Giỏ hàng

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG & ĐỔI TRẢ

Sau khi quý khách đã đặt hàng thành công, đội ngũ Chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ theo số điện thoại bạn cung cấp để xác nhận thông tin đặt hàng & thanh toán.

Qúy khách vui lòng đặt hàng trước ít nhất 48h để đảm bảo chúng tôi có thể chuẩn bị được đúng loại bánh và kích cỡ bạn yêu cầu. Nếu đặt bánh ít hơn 48h, vui lòng gọi đến số điện thoại 0931-224-334 để chúng tôi kiểm tra và cập nhật đơn hàng nhanh chóng 

Thời gian nhận đơn hàng/tư vấn từ 9h-18h các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

1. Chính sách giao hàng

The Vagabond chỉ giao hàng trong bán kính 8km từ cửa hàng số 9 Trần Cao Vân. Với một số loại bánh đặc biệt như Mille Crepe chúng tôi chỉ nhận giao hàng trong bán kính từ 2-5km. Bạn có thể kiểm tra chi phí giao hàng thông qua ứng dụng Grab Delivery. Thời gian giao hàng dao động trong 1h, chúng tôi không nhận giao hàng hẹn đúng giờ.

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi hàng/ trả lại hàng ngay tại thời điểm giao/nhận hàng trong những trường hợp sau:

  • Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã trong đơn hàng đã đặt hoặc như trên website tại thời điểm đặt hàng.
  • Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.
  • Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ…

 Khách hàng có trách nhiệm cung cấp giấy tờ/hoá đơn liên quan chứng minh sự thiếu sót trên để hoàn thành việc hoàn trả/đổi trả hàng hóa. 

2. Chính sách đổi trả/đền bù

- Khi nhận được bánh/Hàng hoá, quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hình dáng, loại bánh trước khi ký biên bản giao nhận hàng.

- Nếu có bất cứ vấn đề trong quá trình vận chuyển, The Vagabond sẽ tiến hành đền bù hoặc đổi trả hàng tuỳ theo mức độ hư hỏng của bánh.